Chia sẻ của thực tập sinh Công ty Xuất khẩu lao động IVY HR về cuộc sống tại Nhật Bản

19/11/2019

Con đường xuất khẩu lao động chưa bao giờ là một con đường trải hoa hồng đối với người lao động Việt Nam. Trải qua những lựa chọn, áp lực từ những bước đầu tiên để nhận được sự đồng ý của gia đình với quyết định xuất khẩu lao động đến khi chọn lựa đơn hàng, thi tuyển, nỗ lực học tập và không bỏ cuộc cho đến ngày xuất cảnh là một hành trình dài mà đôi lúc sẽ khó tránh khỏi những thử thách, khó khăn khiến các bạn thực tập sinh muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, thành quả xứng đáng chỉ đến với những ai biết nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ. Cùng lắng nghe chia sẻ của một số bạn thực tập sinh hiện đang làm việc tại Nhật Bản của công ty Xuất khẩu lao động IVY HR - những người đã chạm đến giấc mơ ở xứ sở mặt trời mọc nhé!

Con đường xuất khẩu lao động chưa bao giờ là một con đường trải hoa hồng đối với người lao động Việt Nam. Trải qua những lựa chọn, áp lực từ những bước đầu tiên để nhận được sự đồng ý của gia đình với quyết định xuất khẩu lao động đến khi chọn lựa đơn hàng, thi tuyển, nỗ lực học tập và không bỏ cuộc cho đến ngày xuất cảnh là một hành trình dài mà đôi lúc sẽ khó tránh khỏi những thử thách, khó khăn khiến các bạn thực tập sinh muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, thành quả xứng đáng chỉ đến với những ai biết nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ. Cùng lắng nghe chia sẻ của một số bạn thực tập sinh hiện đang làm việc tại Nhật Bản của công ty Xuất khẩu lao động IVY HR –  những người đã chạm đến giấc mơ ở xứ sở mặt trời mọc nhé!

 

Bạn Trần Thị Quỳnh, 19 tuổi, đơn hàng Chế biến thực phẩm tại Toyama

 

Quỳnh tâm sự:

“Mình sinh trưởng trong một gia đình với điều kiện kinh tế không khá giả. Mình cũng chỉ cố gắng học hết cấp 3 rồi đi làm phụ giúp gia đình chứ không học tiếp trung cấp, cao đẳng. Khi lựa chọn đi xuất khẩu lao động mình và bố mẹ cũng vô cùng lo lắng vì không biết liệu cuộc sống và công việc tại Nhật Bản có được như mình mong muốn không. Thời điểm đó cũng đã có rất nhiều công ty, môi giới tư vấn cho mình với mức chi phí rất rẻ cùng lời mời chào rất hấp dẫn. Tuy nhiên sau khi suy nghĩ kĩ càng, mình vẫn quyết định chọn công ty xuất khẩu lao động IVY HR vì đây là một công ty uy tín và minh bạch, rõ ràng trong tất cả các khâu từ tuyển dụng đến sau khi xuất cảnh. Sau khi sang đến Nhật, mình cũng vẫn được Công ty Xuất khẩu lao động IVY HR và nghiệp đoàn hỗ trợ rất nhiều, mọi vấn đề phát sinh từ chỗ ở, đồ ăn,… đến khó khăn trong công việc đều được giải quyết nhiệt tình, nhanh chóng. Chính vì vậy mà chúng mình yên tâm làm việc và học hỏi thêm được tiếng Nhật cũng như tham gia các hoạt động của xí nghiệp và cộng đồng thực tập sinh bên này”.

 

Bạn Đặng Văn Thuận, 22 tuổi, đơn hàng Chế biến thực phẩm tại Tokyo

 

Đặng Văn Thuận chia sẻ:

“Sau gần 1 năm sống và làm việc tại đất nước Nhật Bản, tự mình trải qua cũng như chứng kiến cuộc sống nơi đây của những người con xa xứ. Mình không thể nói cuộc sống tại Nhật Bản là thiên đường được nhưng mình có thể tự tin khẳng định Nhật Bản là một đất nước đáng sống và làm việc. Con người và văn hóa nơi đây đã dạy mình rất nhiều thứ, khiến mình học hỏi và phát triển bản thân thêm rất nhiều, nhất là tinh thần trách nhiệm và tính kỉ luật. Tại đây, cùng với những thực tập sinh và tiền bối khác, bọn mình đã cùng nhau học tập, nâng cao khả năng tiếng Nhật. Còn ngoài giờ làm việc, chúng mình cũng rất hăng hái tham dự một số hoạt động xí nghiệp tổ chức như giải bóng đá giao hữu Việt – Nhật, picnic dã ngoại cùng đồng ngiệp… Tại xí nghiệp mình đang làm việc, bác giám đốc cũng như những người anh em Nhật Bản đều rất tốt bụng, quan tâm chu đáo đến đời sống nhân viên Việt Nam khiến mình cũng vơi đi nỗi nhớ nhà phần nào. Kết thúc 3 năm công tác tại Nhật Bản, mình sẽ cố gắng có được chứng chỉ N2 để trở về làm nhân viên đối ngoại cho chính Công ty Xuất khẩu lao động IVY HR – nơi đã giúp mình có cơ hội thay đổi cuộc sống và xây dựng tương lai.”

 

Công ty xuất khẩu lao động uy tín

 

Tìm hiểu thêm về đời sống thực tập sinh tại Công ty Xuất khẩu lao động IVY HR!

 

Có thể nói, mỗi thực tập sinh khi đến với lựa chọn xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đều mang trong mình một câu chuyện riêng, một nỗi niềm riêng. Tuy nhiên, mục tiêu chung của các bạn đều là được học hỏi, tích lũy kiến thức và xây dựng nền tảng kinh tế để thay đổi và cải thiện cuộc sống trong tương lai. Công ty Xuất khẩu lao động IVY HR rất vui mừng khi được đồng hành, giúp đỡ và chứng kiến quá trình gặt hái sự thành công của các bạn. IVY HR cam kết sẽ luôn nỗ lực để đem đến những đơn hàng chất lượng hơn nữa đến với người lao động Việt Nam, trở thành cây cầu vững chắc kết nối ước mơ và cơ hội hợp tác giữa hai đất nước Việt Nam – Nhật Bản.

——————————–

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ IVY HR

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Simco, 28 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: (+84) 24 7301 6188

Email: info@ivyhr.com.vn

Website: https://ivyhr.com.vn

Fanpage: IVY HR 国際株式会社

 

 


Bài viết liên quan