Công ty phái cử  nhân lực IVY HR tham dự “Diễn đàn giao lưu đào tạo nguồn nhân lực Nhật Bản năm 2019”

12/05/2019

Ngày 10/5 vừa qua, Diễn đàn giao lưu đào tạo nguồn nhân lực Nhật Bản - Việt Nam 2019 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - Hà Nội, với sự tham gia của Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam, Cục Quản Lý Lao Động Ngoài Nước và các tổ chức doanh nghiệp liên quan. Là một trong những công ty phái cử uy tín hàng đầu Việt Nam, Công ty Cổ phần Quốc tế IVY HR cũng đã tham gia Diễn đàn.

Hiện nay chính phủ Nhật Bản và Việt Nam đã ký kết “Bản ghi nhớ đào tạo nguồn nhân lực” và sẽ được công bố trong thời gian tới. Tại diễn đàn, phía chính phủ Nhật Bản và Việt Nam cũng đã đưa ra các biện pháp nhằm loại bỏ các công ty môi giới và phái cử làm ăn bất chính, thiết chặt visa đối với du học sinh,…

Bên cạnh đó, Chương trình Kỹ năng đặc định cũng được nêu ra như một điểm nhấn. Một vài điểm chính về Chương trình:

1. Có 14 lĩnh vực được tiếp nhận: điều dưỡng, vệ sinh tòa nhà, công nghiệp nguyên liệu thô, sản xuất máy công nghiệp, điện – điện tử, xây dựng, đóng tàu – công nghiệp đóng tàu, bảo dưỡng ô tô, hàng không, khách sạn, nông nghiệp, ngư nghiệp, chế biến thực phẩm, nhà hàng.

2. Điều kiện tham gia:

– Thực tập sinh đã về nước hoặc sắp về nước (đã hoàn thành tốt 3 năm làm việc tại Nhật Bản, không cần thi nghề và tiếng)

– Đỗ kỳ thi tay nghề và kỳ thi tiếng được tổ chức định kỳ tại Việt Nam (dự kiến sẽ bắt đầu tổ chức từ tháng 6/2019)

– Du học sinh đang ở Nhật (đỗ kỳ thi tay nghề và kỳ thi tiếng)

3. Bao gồm 2 tư cách lưu trú số 1 và số 2

– Kỹ năng đặc định số 1: Đòi hỏi cần có kiến thức và kinh nghiệm tương đương, Bao gồm 14 lĩnh vực nêu trên, thời gian cư trú là 5 năm và mức lương tối thiểu là bằng với người Nhật.

– Kỹ năng đặc định số 2: Đòi hỏi cần phải có kỹ năng thành thạo và chỉ có ngành nghề xây dựng và công nghiệp đóng tàu được tiếp nhận, không quy định thời gian cư trú và có thể mang theo gia đình.

4. Dự kiến đến tháng 9/2019 chương trình Thực tập sinh kỹ năng cũ sẽ kết thúc, các bạn đang đi theo chương trình Thực tập sinh kỹ năng cũ đang ở Nhật sẽ được chuyển đổi sang Chương trình Kỹ năng đặc định.

 

Diễn đàn giao lưu đào tạo nhân lực Nhật - Việt

Diễn đàn giao lưu đào tạo nhân lực Nhật - Việt

Diễn đàn giao lưu đào tạo nguồn nhân lực Nhật Bản năm 2019 tại Hà Nội

 

Là một trong những công ty phái cử lao động uy tín hàng đầu Việt Nam, chúng tôi – Công ty phái cử nhân lực IVY HR tự hào là đối tác bền vững, tin cậy của nhiều xí nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản.

Công ty Cổ phần Quốc tế IVY HR rất mong muốn nhận được sự hợp tác của quý khách hàng trong và ngoài nước trong lĩnh vực phái cử nguồn nhân lực nói chung và lĩnh vực thực tập kỹ năng đặc định nói riêng.

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ liên lạc dưới đây.

——————————–

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ IVY HR

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Simco, 28 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Số điện thoại: (+84) 24 7301 6188
Email: info@ivyhr.com.vn
Website: https://ivyhr.com.vn
Fanpage: IVY HR 国際株式会社

 

 


Bài viết liên quan