Lễ trao tặng chứng nhận Lãnh sự Danh dự cho ông Nagato Natsume

06/11/2018

Ngày 8/4, tại thành phố Nagoya, tỉnh Aichi (Nhật Bản), lễ Trao tặng chứng nhận Lãnh sự Danh dự cho ông Nagato Natsume đã được tổ chức long trọng.

Ngày 8/4, tại thành phố Nagoya, tỉnh Aichi (Nhật Bản), lễ Trao tặng chứng nhận Lãnh sự Danh dự cho ông Nagato Natsume đã được tổ chức long trọng.

Chứng kiến lễ trao có ông Hideaki Omura – Thống đốc tỉnh Aichi, Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và nhiều đại diện ban ngành của Việt Nam và Nhật Bản.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường trao quốc huy Việt Nam cho ông Nagato Natsume (bên trái).

Giáo sư – tiến sĩ y khoa Nagato Natsume, Giám đốc Hội Hở môi hàm ếch (HMHE) Nhật Bản, trong 26 năm qua đã hỗ trợ phẫu thuật hở hàm ếch cho trẻ em Việt Nam, và thực hiện nhiều hoạt động từ thiện khác cũng như các hoạt động góp phần thúc đẩy giao thương giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong nhắc về những đóng góp của ông Nagato Natsume: “Hơn 20 năm qua, mỗi chuyến đi của bác sĩ Nagato Natsume đến Việt Nam đã làm hàng ngàn nụ cười trẻ em tươi sáng trở lại, tiếp thêm sức mạnh cho những giấc mơ của các em. Hôm nay, trên cương vị là Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Aichi, bác sĩ Nagato Natsume tiếp tục triển khai một hoạt động ý nghĩa nữa là tập hợp những người bạn Nhật Bản và Việt Nam vào Hội Hữu nghị Aichi – Việt Nam để cùng nhau chia sẻ sự hiểu biết, tình hữu nghị, từ đó tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản nói chung, tỉnh Aichi nói riêng với Việt Nam”.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cho biết việc bổ nhiệm là sự ghi nhận của Chính phủ, Nhà nước Việt Nam đối với những đóng góp liên tục của ông Nagato Natsume trong phát triển quan hệ hai nước Việt Nam – Nhật Bản thời gian qua. Hy vọng trên cương vị mới, ông Nagato Natsume sẽ tiếp tục phát huy.

Tỉnh Aichi là một tỉnh có nhiều quan hệ đặc biệt đối với Việt Nam. Hiện tại có khoảng 200 doanh nghiệp của tỉnh Aichi đang đầu tư và triển khai hoạt động tại Việt Nam. Hiện có 23.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại tỉnh Aichi, chỉ đứng sau Tokyo về số người Việt Nam sinh sống. Hơn thế nữa hàng ngày đều có chuyến bay kết nối giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Aichi. Đây là nền tảng vững chắc cho mối quan hệ hai bên sau này phát triển.

 


Bài viết liên quan