Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản với vốn hỗ trợ với vốn hỗ trợ đến 100 triệu?

24/06/2019

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đang là một trong những hướng cải thiện chất lượng cuộc sống đảm bảo nhất cho người lao động Việt Nam nhờ nguồn thu nhập hấp dẫn và những chính sách hỗ trợ từ Nhà nước trong tương lai. Cùng IVY HR tìm hiểu thêm một số thông tin về đề xuất sửa đổi mới nhất của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nhé!

1. Mức vay cũ với người lao động tại nước ngoài

Theo như quy định hiện hành, mức cho vay đối với người lao động có giá trị tối đa là 50 triệu đồng. Đây là hạn mức của Quỹ quốc gia về việc làm áp dụng với người lao động để tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm; cho vay ưu đãi đối với người lao động làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Tìm hiểu thêm về thủ tục xuất khẩu lao động tại Công ty Cổ phần Quốc tế Ivy Hr qua hotline: (+84) 24 7301 6188 

2. Đổi mới trong chính sách vay vốn với người lao động tại nước ngoài

Việc nâng vốn hỗ trợ dành cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài được đề xuất tại tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 9/7/2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm.

Theo như đề xuất mới nhất của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, mức vốn hỗ trợ dành cho người muốn xuất khẩu lao động sang Nhật Bản cũng như tại các quốc gia như Đài Loan, Hàn Quốc,… sẽ được nâng cao. Cụ thể như sau: Đối với người lao động, mức vay tối đa thay vì 50 triệu đồng sẽ là 100 triệu đồng.

IVY HR Đào tạo Thực tập sinh sang Nhật

Một buổi học ngoại ngữ tại Trung tâm Đào tạo của IVY HR 

Về thời hạn vay vốn, dự thảo đề xuất sửa đổi thời hạn vay vốn sẽ được gia hạn đến 120 tháng hay vì 60 tháng như trước kia.Về lãi suất vay vốn, lãi suất vay vốn đối với người lao động sẽ bằng lãi suất cho vay đối với hộ cận nghèo thay vì bằng lãi suất đối với hộ nghèo. Về điều kiện bảo đảm tiền vay, dự thảo đề xuất sửa đổi nâng mức vay phải có tài sản bảo đảm tiền vay từ đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng từ 50 triệu đồng lên 100 triệu đồng.

Cơ sở vật chất tại Trung tâm Đào tạo của IVY HR

 

Do vậy, việc nâng vốn hỗ trợ sẽ giảm gánh nặng đi đáng kể đối với người muốn xuất khẩu lao động sang Nhật Bản cũng như tuyển dụng lao động Nhật Bản. Giúp người lao động có nhiều cơ hội lựa chọn và nâng cao tay nghề với các ngành nghề như: kĩ sư, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, điện tử,… cũng như giảm bớt chi phí xuất khẩu lao động.

dao-tao-nghe-tai-trung-tam-dao-tao-ivyhr

Nếu người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, hãy liên hệ với Công ty Cổ Phần Quốc tế IVY HR để được giải đáp các thắc mắc về thủ tục vay vốn ngân hàng cũng như cập nhật các đơn hàng đi Nhật mới nhất năm 2019.

——————————–

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết liên quan